Chấp nhận chính mình

Câu hỏi viết #freewriting sáng nay của mình là: Bạn từng chấp nhận điều gì dù trước đó có lúc đã nghĩ không thể chấp nhận được.

Có lẽ một trong số những điều mình từng không dám nghĩ, không dám chấp nhận chính là khuyết điểm, là những mặt xấu – cũng rất người của chính mình. Mình sợ chấp nhận mình như một phiên bản chưa hoàn hảo.

Nhờ FW, mình lôi hết ruột gan thành những con chữ trải dài bất tận trên những trang viết. Mình can đảm viết xuống hết những dòng suy nghĩ chảy tràn trong đầu, không phân biệt đối xử với những mặt trái, không cố phán xét. Tất cả đều xứng đáng được viết ra.

Mình thấy nhẹ lòng. Đọc lại những dòng từng viết, thấy những điều xấu nhỏ từ thói quen đến những cảm xúc hờn giận, ích kỷ, thấy mình cũng thật như đời. Có mặt này mặt kia.

26.01.2020

2 thoughts on “Chấp nhận chính mình

  1. Bạn là người đầu tiên biết đến trang Blog của mình 🙂 (Dù mình để publish nhưng mình hông cho ai biết đến cả, thắc mắc sao bạn biết được ta hi hi). Tự nhiên lần đầu tiên được thông báo có người vào nhà mình chơi thấy lòng cũng vui vui ghê. Cảm ơn bạn nhiều, mình xin phép follow Blog của bạn ha 😛
    Mến chúc một ngày an lành!
    Ngân

    Liked by 2 people

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s