FW ngày 1 – Lý do mình bắt đầu lại

Mình đã hoàn thành Free Writing (FW) cách đây cũng khá lâu, hôm nay nhân một lời rủ rê và bản thân cũng nhiều lần muốn viết lại cho chỉnh chu, đi qua cho trọn vẹn 56 ngày trong hành trình hiểu mình này. Lúc trước, mình viết rất ngẫu hứng, hôm nào thích gì viết đó, còn lần quay lại này, mình xin đi theo lộ trình, mỗi ngày sẽ là những chủ đề được gợi ý từ chị Phiên Nghiên. Biết ơn chị Phiên và tất cả anh chị đã hữu duyên dẫn dắt mình đến và đồng hành cùng mình trong hành trình này.

Đề bài hôm nay: Freewriting tất cả lý do mình muốn viết, và vì sao mình đã không thể viết. Tại sao muốn hoàn thành 8 tuần freewriting.

Mình muốn viết vì như mình nói trên, mình muốn một lần nữa thả mình vào đại dương bên trong mình (như chị Cu từng nói: bên trong mỗi người là cả một đại dương), mình sẽ bơi lội bên trong đại dương ấy để hiểu mình. Mình nhớ đâu đó mình đừng đọc, hành trình hiểu mình là hành trình khó khăn nhưng xứng đáng. Mình nhớ hoài cảm giác mình lần lượt bóc tách dẫu chỉ một ít lớp vỏ, để hiểu mình hơn. Mình đã rất hạnh phúc, đã cảm nhận đôi chút cái người ta vẫn gọi là hạnh phúc tự thân. Hiểu mình rồi, mọi thứ tự nhiên không còn rối rắm, bấn loạn, hoang mang, vô định như trước đó mình dòm vào. Mình đã thiệt hạnh phúc, và đã chia sẻ điều này đến những người mình thiệt thương.

Thật ra mình vẫn viết kể từ sau khi hoàn thành FW lần đầu, cụ thể như mấy bài trên blog này nà. Nhưng có lẽ, nó chưa có mật độ phù hợp, chưa đào sâu cũng chưa khai thác đủ nhiều khía cạnh. Nếu để ý, chữ mình dạo này chỉ quẩn quanh chuyển mối quan hệ, chuyện ước mơ và khao khát ở hiện tại. Mình nghĩ có nhiều thứ cần mình để ý và lặn sâu tìm hiểu hơn thế.

Đó giờ mình hay kỳ vọng nhưng ngoại trừ FW ngay từ lần đầu tiên, mình đã không kỳ vọng điều gì quá to tát lớn lao. Ngay cả bây giờ cũng vậy, mình không kỳ vọng cụ thể điều gì, mình tin FW sẽ lại mang đến cho mình một món quà mới và mình chờ đợi món quà ây – dẫu đó là bất cứ điều gì.

Cảm ơn đồng đội đã giúp em có nghị lực ngồi dậy, mở máy gõ ra. Từ ngày nhận ra bản thân mình là người thiếu nghị lực, mình thấy cũng vui vui. Càng về dạo sau khi thực hiện FW lần đầu, mình dường như càng thích cái sự xấu của mình nhiều đến kỳ cục hahaha.

Niềm vui được sống là mình nguyên vẹn đó chớ đâu.

Chào bạn,
Nice to see you!
13/11/2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s