Cái gì thích, nhất định phải có liền!

Đây là một tính theo mình tự ‘quánh giá’ thì cũng không tốt gì mấy cho mình. Mình là đứa bình thường rất nhởn nhơ nhưng hễ mình thích điều gì (dẫu là người hay vật), mình đều trở nên rất hiếu chiến và xông xáo. Sự thích này thiệt ra cũng không có mấy cái ‘last longer’.

Ví như tối qua, mình tìm hiểu về máy đọc sách Kindle. Bị mê, cái là dành nguyên tối đọc rồi mần mò, sáng lại tiếp tục tìm đọc hết bài viết so sánh này đến review kia. Mà cái thói quen đọc tìm hiểu thông tin trước khi mua là từ lời khuyên hồi đó của anh Phát, mình mới ráng cột mình lại, kiên nhẫn ngồi đọc cả chục trang. Trước kia, hễ mình thích là ui cha cha, mình đọc sơ sơ vài dòng rồi tự lấy đâu ra cái niềm tin vào trực giác và mua liền. Với cả cái lý do bự nhất là mình thích trải nghiệm rồi học chứ đọc không không, mình buồn ngủ và mắc nản!

Hệ quả là mình mất không ít tiền để học từ trải nghiệm và cũng có mớ rắc rối nhỏ to từ mấy vấn đề này, tiêu biểu như trong việc sửa máy tính, việc mua sim (mà đến bây giờ mình vẫn chưa đủ can đảm giải quyết cái mớ bòng bong của mình), việc học chỗ này chỗ kia… Túm lại là khả năng đưa ra lựa chọn mình đã yếu mà cái dây thần kinh chống lại cám dỗ và ham thích nhất thời ngày càng mạnh. Khổ tâm, khổ túi!

Hôm nay, sau khi đọc và chuẩn bị nhấp mua ngay một em. Mình tự khựng lại, tắt hết tất cả các tag và tự nói mình “Kiên nhẫn nào bé yêu!”. Tự chốt với bản thân là để lâu lâu thêm tí xíu nữa (ít nhất là 9 ngày) coi còn thích không, cộng thêm điều kiện đọc hết quyển đầu tiên đã mua trên Kindle. Thỏa hai điều kiện trên, muốn mua Kindle Basic hay Kindle Paperwhite đều được. Chốt đơn hén!

Mất cả sáng để đấu tranh với chính mình! Bởi ta nói, uốn nắn chính mình đâu có hề dễ một tí nào.
13.11.2020

2 thoughts on “Cái gì thích, nhất định phải có liền!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s