Ta ở trong nhau – Ta là một thể thống nhất

Cái ý này mình nghe trước hết từ cô, lúc đó mình đã không hiểu tại sao mỗi người rõ ràng là sống một cuộc đời độc lập và khác biệt mà sao lại ở trong nhau, sao lại là một thể thống nhất được.

Càng đi với cô, rồi thêm nhiều sự kiện xảy ra dạo gần đây mà tiêu biểu nhất là dịch bệnh, mình mới dần hiểu cái sự tương quan và gắn kết mật thiết giữa người với người.

Mấy nay có dịp, mình hay click vào tường nhà một số bạn guide Ấn mình quen biết sau các chuyến tour (toàn là những bạn nam), mình nhìn FB bản, tự nói với mình: Rõ ràng đây đã từng là điều mình sợ nè. Mình từng tự có định kiến với những kí tự ngôn ngữ này, với vẻ ngoài này nhất là sau khi coi các tin tức chẳng mấy tốt đẹp mỗi khi nhắc đến Ấn Độ.

Miên man theo kí ức, nhớ gần 18 ngày bồng bềnh trên đất Ấn năm ngoái, mình gặp các bạn guide Ấn, lần đầu và nhiều lần sau đều thấy một cảm giác rõ ràng là rất bình thường haha, mà thật ra mình còn được quan tâm, hỗ trợ tận tình hơn là ở Việt Nam nữa chớ, chắc đây là đặc quyền khi làm khách.

Hóa ra, râu quai nón và ánh mắt sâu hun hút đó không đáng sợ đến vậy.
Hóa ra, nụ cười vẫn rạng rỡ và thương quý đến thế.
Và hóa ra, chúng ta vẫn bằng cách này, cách khác đều kết nối với nhau thành một thể.

Mùa này mình hay nói vui là mùa nhớ đất Ấn vì khoảng thời gian này mọi năm vẫn là khoảng thời gian để những chiếc máy bay lần lượt và nối nhau cất cánh bay đến bầu trời nơi ấy. Mình cũng nằm trong số những người mang niềm thương nhớ dịu êm đó, hy vọng một ngày không xa, mình sẽ lại cất cánh, để trở về Ấn.

27.10.2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s