Một ngày thiệt là thử thách!

Sáng nay mặc dù vẫn dậy sớm như giờ đi học, nhưng mình còn dang dở nhiều bài tập IELTS và công việc tại công ty thế là quyết định trốn học.

Mọi sự không hề dễ dàng như mình những tưởng. Sắp tới trường thì mưa một trận to ra trò, đội tí mưa qua thư viện trong dòng người đông bất thường (chào đón tân sinh viên); lấy máy, bút viết ra trong tư thế sẵn sàng thì không thể kết nối wifi, 3G không phát nổi cho máy tính, không ai hỗ trợ sự cố này. Máy tính báo virus, đứng đơ, buồn bã và thẩn thờ như chính chủ của ẽm. Thở một cái rồi gom dọn đồ lấy xe, chạy đi sửa máy tính. Qua chỗ sửa máy tính lại tiếp tục mắc mưa, máy tính sửa gần 1 triệu, đợi 3 tiếng… Nhìn trời mưa, nhìn các bạn nhân viên tự thở dài trong lòng mình. Là ông trời đang thử thách mình đây mà!

Nghĩ vậy nên mình cũng chẳng buồn chán nản hay lo nữa, lôi tập vở ra note lại vài ý cho bài IELTS, lâu lâu ngước nhìn các bạn nhân viên, các vị khách, lâu lâu lại ngó ra ngoài nhìn cơn mưa, lâu lâu chat chit và lâu lâu lại tự cười với mình. Chắc ông trời hôm nay đi chơi, vui quá quên mất mình có đứa con rơi, con rụng đang quay cuồng deadline.

Mình trong thế không còn cách nào khác nên cũng rất chill, tận hưởng thời gian nghỉ ngơi vô cùng bất đắc dĩ này. 3 tiếng trôi qua, mình vác máy qua quán quen gần đó để kịp giờ học online chiều, kết nối âm thanh với tai nghe không được, đường truyền không ổn định, loay hoay cái vèo hết 1 tiếng mà không làm được gì. Lại thở tiếp một cái nữa, thở và cười!

Thôi lỡ rồi, làm tiếp công việc thôi. Làm được hơn 2 tiếng, cơ thể đau nhứt, đầu lắc lắc, nan nỉ bạn ấy ráng đừng đau nữa để mình mần xong rồi về ngủ liền nha nha nha. Cuối cùng cũng xong thiệt, người đờ đẫn, đầu đau nhứt lạ lùng. Thiệt là muốn bỗng dưng muốn khóc mà!

Về đến phòng, thấy thiệt là ấm quá đi, làm một tô cháo ăn liền, vừa ăn vừa vuốt ve cơ thể dấu yêu này. Bạn ơi bạn khỏe nha! Mình thương bạn nhiều như tình thương mình dành cho bất kỳ ai.

One thought on “Một ngày thiệt là thử thách!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s