Giấc mơ và hiện thực

Tuần này, có lẽ là một trong những tuần căng thẳng thiệt sự với nhiều phần việc đến hạn. Tuy vậy mình vẫn thấy vui vì những công việc này như sợi dây kéo mình quay về lại hiện tại, tạm quên cảm giác bồng bềnh vô định của bản thân. Mình sợ lắm, những lúc bản thân thẫn thờ, mệt mỏi và bất định giữa dòng đời đang hối hả mỗi ngày.

Thế nhưng lâu lâu mình cũng khựng lại, tự hỏi: Liệu mình sẽ nuôi được giấc mơ mình lớn lên cùng mình mỗi ngày hay không? Liệu hiện thực công việc, cuộc sống, mưu sinh và trách nhiệm có sớm làm những cảm giác, những háo hức, những chờ đợi mong ước này phôi phai và trôi vào lãng quên?

Có chứ. Hẳn là phải có thì những ai dám thực hiện ước mơ của mình mới trở nên nổi bật và đáng ngưỡng mộ đến vậy.

Mình thỉnh thoảng vẫn có cảm giác, mình sắp quên mất mình mơ điều gì rồi. Thật sự lo lắng nên mình duy trì kết nối với giấc mơ của mình bằng việc nói nhiều về bản, lặp đi lặp lại câu chuyện về mảnh đất ấy với người thân, bạn bè mình để mình nhắc mình cảm giác hạnh phúc và nguồn cảm hứng dạt dào mà những chuyến đi mang đến cho mình. Mình xem youtube, mình đọc báo về mảnh đất đầu tiên mình muốn quay về trong giấc mơ phiêu du của mình.

Mình, trong vô vàn lúc chạy ùa theo dòng người tiến về phía trước, tự xi-nhan vào lề và xin phép mơ một chút giữa đời thường. Xin phép nhắc mình là chừng ấy nỗ lực và cố gắng là vì điều gì.

06/10/2020

2 thoughts on “Giấc mơ và hiện thực

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s