Tạm biệt năm số 7 và chào mừng năm số 8

Theo Nhân số học của cô Quỳnh thì mình vừa khép lại năm số 7 và bước sang năm số 8 trong chu kỳ 9 năm.

Năm số 7 có ý nghĩa của sự có khả năng “tổn thất” về một trong số các mặt của cuộc sống, năm của thử thách và khó khăn để mỗi người thu liễm bản thân, chiêm nghiệm bài học và lớn lên từ mất mát (nếu có).

Năm số 7 của mình đúng là đã diễn ra theo hướng như thế. Thử thách và khó khăn dành cho mình có phần dày và nhiều hơn, cả trong công việc lẫn trong cuộc sống. Đó là những thử thách do tác động từ bên ngoài, là cả những thử thách xuất phát từ nội tâm nhiều dằn co của chính mình. Một trong số những tổn thất mình thấy rõ nhất chính là các mối quan hệ xung quanh mình. Phải tới dạo gần đây, lúc chuẩn bị bước sang năm số 8 mình mới thấy bản thân đang đẩy mọi chuyện về hướng tích cực và tốt đẹp hơn một xí xi. Thở một cái rồi đẩy tiếp hoy! ^^

Cũng thật là tình cờ là ngay sau năm số 7 gặp khó khăn và trục trặc với các mối quan hệ thì mình bước sang năm số 8 – năm của độc lập và tự chủ. Mình cũng kỳ cục lắm, bản thân thích du lịch, thích làm nhiều thứ một mình nhưng cũng lại sợ cảm giác cô đơn. Cái cảm giác mà mấy tháng nay cứ ùa về với mình mỗi tối. Mình bị ngộp và bơi vẫy vùng.

Những ngày này khi thấy đuối sức, mình lại thèm có bờ vai tựa vào, có ai đó thương mình để mình sẵn lòng là một đứa yếu đuối như vốn dĩ, để người ta cưng chiều, dỗ dành. Mà có lẽ, càng trong cái khao khát như vậy mình lại càng không nhìn thấy ai trong phạm vi này có thể trở thành. Mỗi lần mở lòng he hé, mình lại thở một cái rồi khép lại. Tự dặn mình, mình ơi, mình phải ráng học bài học này. Mình cần vượt qua cảm giác này để không vì cô đơn mà vội vàng ngã vào vai ai, không vì cô đơn mà chấp nhận mọi thứ một cách không cân nhắc.

Mình từng đọc đâu đó: Khi bạn có thể sống hạnh phúc với chính mình, bạn sẽ thôi tìm kiếm hạnh phúc ở nơi khác vì tự bạn đã là một hạnh phúc to lớn của chính mình.

Dẫu sao cũng là bài học, vũ trụ đã gửi gắm, con xin dốc lòng học và hoàn thành…

One thought on “Tạm biệt năm số 7 và chào mừng năm số 8

  1. Hihi, dạo đây, thói quen vào nhà của em trước khi đi ngủ trở thành thói quen của chị.
    Chào năm số 8 nhen người ơi, vững chãi và độc lập ^^
    Chỉ có bản thân mình mới là đảo cồn nương tựa của chính mình, hé 😉

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s