Trân quý hiện tại

It is not the matter of what comes after this moment but the moment itself.

Mấy hôm trước mình thi một môn dạy – Teaching Practice 2, trước lúc bước lên dạy, không biết sao mình đã tự nhắc mình thế này: Không quan trọng là sau đó mình mấy điểm, thành công hay không, quan trọng chính là khoảnh khắc mình đứng đó. Nói mấy lời đó với lòng, mình thấy bản thân can đảm hơn.

Mình là đã bước lên dạy, run chớ nhưng mình trân trọng và tận hưởng khoảnh khắc mình đứng ở vị trí đó vì mình biết khoảnh khắc này sẽ không thể quay lại. Điểm số ở thời điểm hiện tại có thể quan trọng và cần thiết nhưng rồi sau này, sau tất cả mọi thứ, điều đọng lại chính là kỷ niệm, là cảm giác của mình tại thời điểm đó chứ không phải những con số thinh lặng. Mình đã trò chuyện với các bạn học sinh (là bạn đồng khóa mình chớ đâu), mình chân thật với chính mình, hết lòng với bài giảng của mình và tận hưởng niềm vui. 11 phút demo kết thúc, mình quay về chỗ, tận hưởng cảm giác hạnh phúc trong khoảng khắc vừa mới vụt qua, dạ dày đau quặn thắt sau mỗi lần làm điều gì đó quan trọng.

Mình biết ơn cuộc đời, vì trong khoảnh khắc nào đó đã giúp mình mở trí, mở lòng và buông xuống nhiều gánh nặng tự mang trong lòng. Nhiều điều vỡ ra khiến mình thêm yêu những nhỏ bé nhưng quý giá hơn là mải mê tìm kiếm điều gì đó qua xa xôi, hữu hạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s