Mỗi người đều có quyền lựa chọn!

Mấy nay, nhìn hai người bạn thương thiết của mình tim mất đi những nhịp bình an vì ảnh hưởng từ một quyết định có phần táo bạo và mạo hiểm của cả ba. Tự hỏi tại sao cảm giác của mình lại có phần “thong dong, bình thản”, tự hỏi có phải mình đang quá hời hợt hay không. Tự trách mình vì mình không đủ cảm cảm giác của cả hai.

Sau một hồi ngắm sao, tư tưởng chạy qua chạy lại, cuối cùng mình tự chốt với mình, có lẽ vì mình tin ai cũng có quyền lựa chọn của riêng mình.

Mình đã đi chuyến đó trong tâm thế đến phút cuối vẫn chưa sẵn sàng, nhưng mình đã chọn đi vì mình nghĩ mình nên đi. Không cân nhắc, không suy tính đủ đường. Chuyến đi kết thúc, mình bình an và hạnh phúc với lựa chọn táo bạo đó.

Dư âm quyết định thầm lặng đó là một số người thương đang buồn mình. Họ hoàn toàn có quyền lựa chọn đó, và mình chấp nhận điều đó như một mặt trái của quyết định mình. Có thể họ sẽ thôi không thương mình như họ đã từng, nhưng vì đó là hậu quả đến từ điều mình đã chọn, đã lường trước được nên mình chấp nhận nhận lấy. Như một mặt trái của vấn đề, chúng ta không thể yêu cầu có được mọi thứ mà đúng không?

Nếu người thương từ nay lựa chọn không thương mình, vậy mình có hết thương họ không?

Mình sẽ không vì họ không thương mình mà ngay tức thì đưa ra lựa chọn thôi cũng không thương họ nữa luôn. Mạnh ai người đó có những quyết định của mình mà. Mình vẫn sẽ thương họ, cho đến chừng nào chính mình nghĩ là tình thương đó không còn nữa, mình sẽ dừng lại.

Vậy nên, quyết định là ở mỗi người, mình xin nhắc mình tôn trọng lựa chọn của bất kỳ ai trong đời mình. Không gượng ép. Bản thân mình sẽ cố gắng tự quản lý cảm xúc và đưa ra những quyết định của chính mình. Không hối hận, không vì lựa chọn của bất kỳ ai mà đưa ra lựa chọn của mình.

Mỗi người đều có quyền chọn và chịu trách nhiệm cho lựa chọn của mình mà hén!

21.09.2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s