Lâu rồi mình mới lại cảm thấy cô đơn đến vậy …

Gõ những dòng này khi sắp 2 giờ sáng, sau một hồi lăn lê xem tiếp một tập phim trong Reply 1988. Tối nay, mình cũng thấy chực chờ trong lòng mình là nỗi cô đơn, nhưng mình chưa sẵn sàng đối mặt. Xem phim khóc cười đã đời rồi mới quay lại thừa nhận.

Mình thấy cô đơn!

Mình là đứa rất ư lạc quan, cũng rất tin vào chuyện tình yêu, từ ngày nhỏ, mình đã đắm chìm, mộng mơ với biết bao chuyện tình trong phim, trong tiểu thuyết.

Mình thích một tình yêu nhẹ nhàng và đủ đầy chăm sóc. Vì mình thích chăm sóc người khác và cũng rất khao khát được yêu thương bằng sự diu dàng và quan tâm.

Nhưng mãi đến nay, mình vẫn chưa tài nào tìm ra tình yêu đó. Thứ mình trải qua là một dạng mối quan hệ mà mình luôn là người dốc hết nhiệt tâm yêu thương, và cũng là người ở lại sau cùng với những yêu thương tự mình ôm lấy đó. Người dù thích hay không thích mình, rồi cũng sẽ đi, họ rời xa mình nhẹ nhàng và dễ dàng như cách mình cho họ đến.

Mình dễ dãi phải không?

Mình không dễ dãi, mà mình là đứa khi thương, khi yêu quý ai đó, mình cho đi không giữ lại, mình không giấu giếm. Mình là đứa lạc quan và dẫu lên bờ xuống ruộng mình vẫn tin và tự mở cửa cho mình tìm đến giấc mộng tình yêu mà mình vẫn hay ấp ủ.

Tối nay, như một cái tát mình. Bạn ấy, người chủ động bước tới, người dẫu thất hứa rồi lại hứa, dẫu làm mình buồn mình vẫn nuôi mong chờ được quan tâm, được thương. Vậy mà hóa ra, cũng có mình mình thôi. Người ta quay gót đi sau những yêu thương, hẹn ước trao đi.

Thì rồi vẫn mình buồn, mình đau phải không?

Mình phải làm sao trong những ngày cô đơn ùa đến dày đặc và choáng ngộp thế này?

03.09.2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s