Từ đâu mà ra Lagom.99?

Hổng biết với mọi người thì sao, chứ mình đã lên lên xuống xuống, sửa đi sửa lại mấy chục bận mới xây xong chiếc blog nhỏ này. Hôm nay ngó bản trông cũng nên hình, nên dáng mà tim rung rinh hạnh phúc. Vậy thì bài viết này như một món quà chính thức mừng tân gia bạn Lagom.99 nha!

Tại sao lại là Lagom.99 mà không phải một cái tên khác?

Thật ra ban đầu bạn blog mình hổng phải tên vầy, bạn là một cái tên khác, nhưng làm như đợt đó duyên mình với WordPress chưa tới nên mình loay hoay mãi vẫn chưa hoàn thành, thế là một ngày đẹp trời, mình tạo mail mới, tạo tài khoản WordPress mới và một chiếc Blog mới ra đời sau thật nhiều ngày ấp ủ.

Lagom là một từ tiếng Thụy Điển chỉ sự vừa đủ, không thiếu cũng không thừa. Ở Thụy Điển cũng có một phong cách sống gọi là Lagom, được xây dựng trên chính nét nghĩa này. Mình thấy hay và cũng ước mong bản thân mình sống một cuộc đời biết ‘đủ’.

Trong suốt quá trình tự quan sát, cộng thêm những chia sẻ từ Nhân số học của cô Quỳnh, mình ý thức được chuyện bản thân mình là một đứa hay tự ôm vào người quá nhiều trách nhiệm cũng như hoài bão cao xa, điều đó khiến mình khó hài lòng với những gì mình đang có. Những năm qua, đúng là nhiều lần mình mệt, buồn, nặng lòng vì không thấy đủ. (Chuyện này theo Nhân số học lý giải là vì mình dư tận 2 con số 9 trong biểu đồ ngày sinh)

Thế cho nên, kết hợp lại, mình đặt tên ngôi nhà nhỏ xinh này là Lagom.99 với mong muốn tự nhắc mình sống hết lòng với thực tại và biết hài lòng với những gì mình đang có. Sống đủ để cân bằng lại 2 con số 99 trong ngày sinh của mình hí hí.

Vậy đó, ta da bắng pháo đùng đùng chíu chíu cho ngôi nhà mái lá Lagom.99.
Mừng chúng ta cuối cùng cũng đã hoàn thành, mừng chúng ta chính thức về bên nhau Lagom.99 nha.
Và mừng bạn ghé nhà!

Ôm hun tất cả bằng sự biết ơn và thương quý!

03.09.2020

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s