Mình và những ngôi nhà

Trước đây, mình cực kỳ gắn bó với Facebook, tường Facebook của mình ngập tràn chữ, ngập tràn hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong hành trình 7 năm qua của mình. Quãng thời gian ấy, mình lấy niềm vui tương tác và chia sẻ từ bạn bè làm động lực để viết và chia sẻ bài đều đặn.

Mình thương nơi ấy, như thương quý những ký ức ngọt bùi đã qua.

Mình từng nghĩ, chỉ khi facebook mình một ngày bị “quánh sập” thì mình mới rời nơi ấy, phần vì sự gắn bó mật thiết, phần vì nổi sợ bắt đầu lại. Mãi cho đến những năm gần đây, nhiều tín hiệu để mình nghĩ về một ngôi nhà mới, nơi mình có thể chia sẻ sâu hơn, được viết thỏa thích theo tiếng nói bên trong mình mà không cần quá lo lắng những đánh giá, suy xét từ bên ngoài. Nhưng chẳng dễ dàng gì, nhiều lần mình cũng tạo blog từ nhiều kênh khác nhau, thiết kế chẳng dễ dàng cho đứa ngoài lề nghiệp dư như mình, bạn bè lại chẳng có, chẳng mấy tương tác … thế là mình bỏ cuộc.

Mãi đến tuần này mới lần mò, chăm chỉ và kiên nhẫn đặt những viên gạch đầu tiên cho nhà mới.

Hôm nay, cũng là lần nỗ lực vượt qua bao chần chừ, ngần ngại trong lòng để viết bài đầu tiên, như lời mở đầu và chào đón ngôi nhà mới. Mình chẳng dám hứa hẹn điều gì quá to tát, chỉ mong chính mình mở lòng, và thật lòng chấp nhận cả những điều tuyệt vời lẫn bất hoàn hảo bên trong lẫn bên ngoài bản thân này.

Cảm ơn bạn, vì đã ghé nhà mình, dẫu chỉ là để dạo quanh một vòng. Mình mong dẫu đi qua nhau thế nào, nhanh hay chậm rãi, mình cũng đã để lại một chút mùi hương nào đó trong không gian của mình và bạn.

Mong bình an, hạnh phúc đến bạn!

15.07.2020

2 thoughts on “Mình và những ngôi nhà

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s